Holl bynciau

+

Sut i rwystro ac Deactivate negeseuon Facebook ar Facebook.com

Mae Facebook wedi bod ddeinamig yn newid ei pholisi preifatrwydd yn ystod y blynyddoedd diwethaf. Er bod rhai o'r newidiadau wedi bod yn ddefnyddiol iawn mewn gwirionedd, mae rhai wedi bod braidd yn hurt gan ganiatáu i bobl ymyrryd â phreifatrwydd unrhyw un yn fwy nag erioed. Wedi ei wneud yn ffordd haws i bobl i gysylltu ag unrhyw un sydd, mewn rhai ffyrdd, gall fod yn annifyr iawn. Mae'r erthygl hon yn mynd â chi drwy rai o'r gosodiadau Facebook sylfaenol iawn sy'n ymwneud â derbyn negeseuon. Bydd yr erthygl hon yn addysgu sut i gadw pobl diangen oddi wrth eich mewnflwch ar gyfer da.

Yn y gorffennol, rhoddodd Facebook pawb gydag opsiwn i analluogi yr opsiwn "Neges" ar eu llinellau amser fel y gallent benderfynu ai y eisiau dim ond eu ffrindiau i gysylltu â hwy neu eu ffrindiau o ffrindiau ac ati. Ond yn awr, y swyddogaeth hon nid yw bellach ar gael ar gyfer defnyddwyr. Felly, os byddwch yn cael negeseuon nas dymunir gan rywun, mae gennych ddwy ffordd i drin y sefyllfa. Rydym yn trafod y ddwy ffordd hyn ar wahân yn fanwl ac yn edrych ar y prosesau gweithredu pob un ohonynt.

1. osod eich neges hidlo i "Strict"

Y ffordd hon holl negeseuon nas dymunir (negeseuon oddi wrth bobl sydd ddim yn eich ffrindiau) bydd mynd i eich "eraill" ffolder yn lle eich blwch derbyn. Mae hyn yn golygu bod tra byddwch chi yn dal i dderbyn y negeseuon hynny, na fyddai eu diffyg ydych mwyach yn eich blwch derbyn.

I wneud hyn, dilynwch y cyfarwyddiadau a roddir isod:

1. yn mewngofnodi i'ch cyfrif Facebook drwy fynd i www.facebook.com drwy eich porwr a mynd i Facebook defnyddiwr a chyfrinair dilys.

2. Cliciwch ar y llwybrau byr preifatrwydd, wrth ymyl y tab hysbysiadau ar frig dde y sgrin, o ddewislen cliciwch ar 'Sy'n gallu gysylltiad mi' a dewis "Hidlo caeth". Hidlo caeth yw'n gadael negeseuon gan unrhyw un heblaw eich ffrindiau i gael ei anfon yn uniongyrchol at eich blwch derbyn. Fodd bynnag, os ydych yn teimlo ar ryw bwynt fel gosod gall eich giard i lawr eich hawdd mynd yn ôl i "Sylfaenol hidlo" ar ôl hynny byddai'r rhan fwyaf o negeseuon anfon at eich mewnflwch heblaw "Eraill" ffolder.

delete facebook message

3. Os nad yw hyn yn datrys eich problem fel y person sy'n ei achosi yn rhestr eich ffrind, gallwch unfriend syml iddynt. Bydd hyn yn gwneud eu holl negeseuon dyfodol hidlo a anfonwyd at "Eraill" yn ddiofyn. Ond efallai fod gennych i gael gwared ar y sgyrsiau blaenorol â hwy gyntaf ar gyfer hidlo i rym.

2. bloc y person yr hoffech chi mwyach i dderbyn unrhyw negeseuon

Os nid yw unfriending hefyd yn ateb ymarferol i eich sefyllfa a syml nad ydych am glywed oddi wrth berson arall mwyach neu os ydych yn teimlo bod pethau yn mynd dros ben llestri gallwch dim ond bloc ef. Y ffordd hon na fyddai person hwnnw yn gallu anfon unrhyw neges ar bob, ewch i'ch proffil, eich tag mewn swyddi neu ychwanegu eich ffrind am y mater hwnnw. Ond, cofiwch bod ni ellir rhwystro pobl ar y cyd; yn hytrach, mae gennych un bloc. I ddechrau blocio pobl, dilynwch y camau hyn:

1. lleoli proffil y person gan ddefnyddio y bar chwilio yn y gornel chwith uchaf o eich newsfeed.

delete facebook message

2. agored ei broffil. Wrth ymyl y botwm neges fyddai botwm arall gyda "…" arno. Cliciwch arno, ac o'r ddewislen, a dewiswch "Bloc". Cofiwch na ar ôl blocio person, gall y person hwnnw naill ymweliad eich proffil neu anfon eich neges na allwch ymweld â ei broffil ac iddo anfon neges.

delete facebook message

3. Os byddwch yn clicio'n ddamweiniol Mae bloc rhywun gall chi bob amser ddadrwystro'r iddynt drwy fynd i leoliadau a thrwy ddewis "Blocking" o'r ddewislen ar ochr chwith y sgrin. Byddwch yn gweld rhestr o'r holl bobl a rydych chi wedi rhwystro. Gallwch glicio "chwalu" ysgrifenedig erbyn enw'r person yr hoffech eu dad-rwystro, a byddwch yn mwyach gwaharddwyd rhag ymweld â'ch proffil neu anfon eich neges.

delete facebook message

4. Cofiwch y unwaith fyddwch yn rhwystro'r rhywun, rydyn ni'n eu awtomatig dileu o'r rhestr eich ffrind. Felly, os yn y dyfodol ydych yn cyfleu pethau gyda hwy ac yn penderfynu i'w chwalu, bydd rhaid i chi anfon cais ffrind i'w gwneud yn rhan o'r rhestr eich ffrind eto. Pwynt arall i'w gadw mewn cof yw bod blocio cyfatebol. Mae hynny'n golygu bod rhywun yn blocio hefyd yn dod i ben pob cyfathrebu o eich pen i'r person hwnnw rhy.

Gall polisi preifatrwydd Facebook ar fod yn drugarog o lawer bellach, ond mae gennych hyd rhai hawliau i chi'ch hun fel benderfynu pwy i'w gadw allan eich mewnflwch, ac o ganlyniad, eich bywyd. Mae'r erthygl hon yn addysgu sut i ddefnyddio hawliau hynny yn briodol. Nid oes gennych i gael eu bwlio neu fygio neu flin gan berson mwyach. Gallwch dim ond fynd ymlaen yn dilyn y cyfarwyddiadau a roddir uchod a chael gwared ohonynt.

Cwestiynau sy'n gysylltiedig â cynnyrch? Siarad yn uniongyrchol â 'n tîm cymorth >>

Home > Adnoddau > cynghorion > sut i rwystro ac Deactivate negeseuon Facebook ar Facebook.com
Uchaf